Hướng dẫn cài đặt esim Mobifone trên iPhone

Hiện nay esim Mobifone đang được triển khai thử nghiệm tại Việt Nam. Esim đã kích thích trí tò mò của khá đông đảo người dùng di động. Khá đông đảo khách hàng còn mới lạ với từ “esim”. Vậy Esim MobiFone là gì? Lợi ích Esim đem lại? Hãy cùng khám phá thông tin về esim từ bài viết này nhé!

Mobifone đã triển khai esim tại Việt Nam. Bạn có biết esim là gì không?

Theo nhận xét của một số chuyên gia viễn thông, Esim là công nghệ sim mới, nhiều ưu điểm hơn hẳn so với sim truyền thống. Tên đầy đủ của esim là Embedded Sim. Loại sim điện tử này được triển khai ứng dụng từ cách đây 3 năm (2016). Kích thước của esim nhỏ, mỏng, nhẹ nhằm chiếm ít diện tích khi được thiết kế dính liền với thiết bị, không phải tháo, lắp rời như sim truyền thống. Người dùng esim có thể chuyển đổi mạng sử dụng dễ dàng qua các thao tác ngay trên máy điện thoại mà không phải tháo rời sim.

Các thuê bao Mobifone đã có cơ hội được trải nghiệm esim ngay tại Việt Nam, thông tin này đến với bạn chưa?

Hướng dẫn cách kích hoạt Esim MobiFone

Vậy esim MobiFone là gì và lợi ích của esim như thế nào?

Khác với sim truyền thống, kích thước esim nhỏ gọn (chỉ bằng 1 phần nano Sim). Với kích thước đặc biệt này, esim giúp các hãng điện thoại nâng cấp được chất lượng lẫn hình thức sản phẩm của mình.

Ngoài ưu điểm chiếm rất ít diện tích thiết bị, esim còn có khả năng truyền, nhận dữ liệu tốt và tính năng Remote Provisioning giúp người dùng dễ dàng chọn mạng, kích hoạt và quản lý sử dụng dịch vụ hiệu quả mà không phải tháo rời sim.

Với khách hàng thường xuyên công tác, học tập hay du lịch ở nước ngoài, esim sẽ hổ trợ người dùng chuyển mạng dễ dàng để sử dụng tạm thời trong thời gian lưu trú mà không phải mua sim nội địa tại đất nước mình đến.

Esim Mobifone hiện đang được đông đảo người dùng quan tâm và Mobifone là nhà mạng đầu tiên đưa esim đến tay người dùng Việt Nam.

Esim Mobifone đã chính thức được triển khai tại Việt Nam

  • Esim được triển khai nhằm thay thế thẻ sim truyền thống. Tuy nhiên, hiện tại esim chỉ được áp dụng với iPhone XS, XS Max, XS XR.
  • Esim có thể chứa tối đa từ 3 đến 5 số điện thoại, tuy nhiên tại mỗi thời điểm khách hàng chỉ có thể kích hoạt sử dụng duy nhất 1 số điện thoại.
  • Esim là một loại sim điện tử được kích hoạt từ mã code QR.

Hướng dẫn cài đặt esim trên máy iPhone

Khách hàng muốn trải nghiệm esim hãy đến 1 trong 2 cửa hàng: số 213 Xã đàn, Hà nội hoặc cửa hàng số 80 đường Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh.

Để quá trình cài đặt được diễn ra thông suốt, kết nối mạng cần đảm bảo ổn định.

  • Bước 1: Trên iPhone chọn chức năng“cài đặt”.
  • Bước 2: Chọn mục Cellular.
  • Bước 3: Chọn Add Cellular Plan.
  • Bước 4: Sử dụng camera của iPhone để quét mã code QR được nhà mạng cung cấp dịch vụ.
  • Bước 5: Hãy nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu hệ thống yêu cầu.

Hy vọng bạn sẽ hiểu được esim là gì và hài lòng khi đăng ký sử dụng.

Các bài viết khác

Đơn vị truyền thông
BV-MEDIA